2017-10-30 09:35:15Đăng bởi ADMIN

Mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt các loại gỗ công nghiệp khi chọn mua tủ bếp Laminate

Khi chọn mua tủ bếp Laminate để đảm bảo chọn mua được tủ bếp chất lượng cao tốt nhất khách hàng phải phân biệt rõ được các loại gỗ công nghiệp thường dùng trong thi công tủ bếp, đặc biệt việc phân biệt được các dòng gỗ công nghiệp này cũng giúp khách hàng đánh giá chất lượng tủ bếp chính xác hơn và phòng tránh việc mất tiền oan nhé.

Đa phần hiện nay các loại gỗ được ưa chuộng làm tủ bếp hơn cả đều là từ gỗ công nghiệp trong đó nổi bật có các loại gỗ như :

Mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt các loại gỗ công nghiệp khi chọn mua tủ bếp Laminate

- Gỗ nhựa (loại chịu nước 100%)

- Gỗ dán (Plywood) hay gỗ ván ép

- Gỗ MFC (Gỗ ván dăm)

- Gỗ MDF

- Gỗ HDF (loại siêu chịu ẩm)

1. Gỗ dán (Plywood)

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về gỗ dán trước, loại gỗ dán (Plywood ) này được cấu tạo từ nhiều lớp gỗ mỏng mà tạo thành, mỗi lớp gỗ sấp sỉ 1mm và được ghép chồng vuông góc với nhau bằng các loại keo dánh chuyên dụng.

Loại gỗ dán công nghiệp này khi sử dụng chỉ có độ bền trung bình, độ chịu lực trung bình, vì vậy làm tủ bếp cũng chỉ là những tủ bếp nhẹ, nhỏ

2. Gỗ MFC (gỗ ván dăm)

Gỗ ván dăm là loại gỗ làm từ gỗ tự nhiên được xay thành các dăm nhỏ, những dăm này trộn lẫn với keo dán chuyên dụng và dưới sự ép lực cao tạo thành từng tấm gỗ

Loại gỗ ván dăm này có đặc tính là không bị mối mọt, không co ngót và cong vênh, bởi vì loại gỗ này được ép tạo từ lực cao nên có khả năng chịu lực rất tốt, cứng cáp

Tuy nhiên loại gỗ này có hai loại nữa là loại nõi xanh chịu ẩm và loại lõi thường nên khi chọn mua bạn cần chú ý nhé

Mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt các loại gỗ công nghiệp khi chọn mua tủ bếp Laminate

3. Gỗ MDF

Gỗ MDF được dùng trong thiết kế tủ bếp trên bản chất là gỗ tự nhiên loại trung bình đã được nghiền mịn và trộn lẫn với keo chuyên dụng, sau đó lại được ép gia cường thành từng tấm gỗ

Cũng tương tự như gỗ ván dăm, loại gỗ này có đặc tính không bị mối mọt, không bị co ngót, cong vệnh và có khả năng chịu lực tốt do tấm gỗ đặc, có trọng lượng tương đối lớn.

Loại gỗ này cũng có hai loại lẻ khác là loại lõi thường cùng lõi xanh chịu ẩm, vì vậy đây cũng là loại gỗ được dùng nhiều để làm tủ bếp.

4. Gỗ HDF

Gỗ HDF nhìn qua cũng không có sự khác biệt quá nhiều so với các loại gỗ thông thường, đây là loại gỗ được làm từ gỗ tự nhiên loại thường nghiền mịn, trộn với keo và đem ép dưới cường độ cao,

Gỗ loại này cũng có đặc tính không bị mối mọt, cong vênh, đặc biệt loại gỗ này cực kỳ cứng, được đánh giá là cứng nhất trong tất cả các loại gỗ công nghiệp nên có khả năng chịu nhiệt, chịu nước cực cao.

Bởi có đặc tính bền lâu nên gỗ cũng có giá thành tương đối cao

Mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt các loại gỗ công nghiệp khi chọn mua tủ bếp Laminate

5. Gỗ nhựa

Gỗ nhựa có bản chất chính là bột gỗ được trộn với keo theo đúng một tỷ lệ phần trăm tiêu chuẩn, sau đó gỗ được ép cường lực để tạo thành từng tấm gỗ có bề mặt mịn

Chính vì vậy nên khả năng chịu đựng nước của gỗ nhựa lên tới 100%, đặc biệt thích hợp làm khoang chậu rửa phòng bếp

Tất nhiên loại gỗ này tương đối nhẹ, khả năng chịu lực không cao nên sử dụng làm tủ bếp sẽ không bền.

 

Bình luận

Tin tức liên quan

July 20, 2017

Tủ bếp gỗ Acrylic chữ I hiện đại

Tủ bếp gỗ Acrylic chữ I hiện đại vừa tiết kiệm không gian, vừa tiện lợi với thiết kế đầy đủ các tính năng cần thiết. Sản phẩm có giá cả cạnh tranh và mẫu mã đẹp mắt sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Sở hữu gam màu đỏ trẻ trung quyến rũ, tủ bếp gỗ Acrylic chữ I sẽ mang lại một sức sống hoàn toàn mới cho không gian nấu nướng trong gia đình bạn.

đọc tiếp

July 20, 2017

mẫu tủ bếp Laminate hiện đại

Mẫu tủ bếp Laminate cho nhà chung cư thiết kế và sản xuất từ xưởng của Tủ Bếp Hà Phương phù hợp với không gian nhà chung cư khép kín, các chung cư cao tầng . Sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, tủ bếp Laminate đẹp tạo nên nhiều phong cách khác nhau, phù hợp sở thích từng người để quý khách lựa chọn.

đọc tiếp

July 20, 2017

Chiêm ngưỡng siêu biệt thự 5 triệu bảng của Mourinho

Mourinho đã được bổ nhiệm là người thừa kế chiếc ghế mà Van Gaal để lại. Bên cạnh những công việc chuyên môn tại Carrington, chiến lược gia người Bồ cũng đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để sở hữu ngôi siêu biệt thự vùng ngoại ô Cheshire.

đọc tiếp

Hỗ trợ trực tuyến