2017-11-03 11:13:18Đăng bởi ADMIN

Những lỗi cần tránh khi thiết kế tủ bếp gỗ sồi Nga cho phòng bếp hiện đại

Tủ bếp gỗ sồi nga là dòng tủ bếp được làm từ gỗ tự nhiên và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, tuy nhiên khi thiết kế tủ bếp gỗ sồi nga cho nội thất gia đình, bạn cũng cần tránh những lỗi cơ bản dưới đây để đảm bảo cho căn bếp tính hoàn mỹ nhất và không có sự xung khắc phong thủy cũng như bất tiện trong quá trình nấu nướng.

1. Không đặt bếp nấu cạnh bồn rửa bát

Trên thực tế theo như phong thủy thì thủy hỏa bất dung, vì vậy yếu tố thủy là bồn rửa bát với yếu tố hỏa là bếp nấu tuyệt đối không được đặt cạnh nhau.

Những lỗi cần tránh khi thiết kế tủ bếp gỗ sồi Nga cho phòng bếp hiện đại

Ngoài ra việc đặt bếp nấu với bồn rửa bát ở cạnh nhau cũng tạo ra những bất tiện không nhỏ, vì có thể làm nước từ bồn rửa hắt vào bếp gây tắt bếp.

Thay vào đó bếp nấu bạn nên thiết kế để gần tủ bếp, nhưng cũng cách bồn rửa bát để đảm bảo tính tiện dụng và phong thủy cho nội thất phòng bếp.

2. Không đặt vị trí bếp nấu nơi có nhiều gió.

Vị trí bếp nấu cùng với tủ bếp cần chú ý tuyệt đối không được đặt ở nơi có nhiều gió, bởi có không ít gia đình dùng bếp gas, việc đặt bếp nấu cùng hệ thống tủ bếp ở nơi có nhiều gió cũng có thể làm cho lửa cùng với hơi nóng bị tạt vào trong phòng hoặc tạt lên tủ bếp, làm hư hại đồ dùng cũng như ảnh hưởng tới phong thủy nội thất.

Tốt nhất khi đặt bếp nấu cùng tủ bếp bạn nên đặt ở những nơi kín đáo và có trang bị sẵn ống thông gió trên cao hay máy hút mùi là tiện dụng nhất.

Những lỗi cần tránh khi thiết kế tủ bếp gỗ sồi Nga cho phòng bếp hiện đại

Riêng với những căn bếp nấu có đặt nơi kín đáo thì tốt nhất bạn nên dùng thêm máy hút mùi để cho phòng bếp thông thoáng hơn, đặc biệt trên thị trường cũng có nhiều dòng máy hút mùi có thể thiết kế âm tủ bếp, vừa giúp tiết kiệm không gian lại làm căn bếp càng thêm gọn gàng hơn hẳn.

3. Bố trí bếp nấu cùng tủ bếp ở nơi thiếu ánh sáng

Bếp nấu cùng với tủ bếp nếu như bố trí ở nơi thiếu ánh sáng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ cùng khả năng tiện dụng của căn bếp trong nhà bạn.

Mặc dù với một vài căn bếp nhỏ không có quá nhiều chỗ cho phòng bếp thì bạn cũng tuyệt đối không được đặt bếp ở những nơi có không gian tối tăm, thay vào đó bạn cần đặt bếp tại những nơi có cửa sổ, thậm chí là có lỗ thông gió để đảm bảo ánh sáng tự nhiên đi vào phòng dễ dàng hơn.

Những lỗi cần tránh khi thiết kế tủ bếp gỗ sồi Nga cho phòng bếp hiện đại

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế thêm những kiểu đèn chiếu sáng để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng trong quá trình nấu nướng cũng như ăn uống nhé.

4. Không để tủ lạnh cạnh khu vực bồn rửa, bếp nấu

Khi bày trí nội thất nhà bếp bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không được để tủ lạnh ở cạnh khu vực có bồn rửa cùng với bếp nấu, bởi tủ lạnh bảo quản đồ ăn thường được cắm điện để hoạt động suốt 24/24, vì vậy nếu chọn vị trí để tủ lạnh bạn không được để ở khu vực bếp mà nên chọn những nơi khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt cùng nguồn nước, đảm bảo an toàn cho vật dụng nội thất trong nhà.

 

Bình luận

Bài viết liên quan

2016-11-21 22:28:33
2016-12-03 12:54:32
2016-12-03 13:39:30

Hỗ trợ trực tuyến